Nét đẹp thú vị của bãi biển Hải Hòa

biển Hải Hòa

Một bãi biển hiện ra với nét hoang sơ và thơ mộng đầy hữu tình , một bãi biển ngập tràn cát trắng mịn , nước trong xanh , thoai thoải bên những rặng phi lao quanh năm xanh mướt đó là bãi biển Hải Hòa .Bãi biển Hải Hòa cách Hà Nội đúng 200 km, thuộc xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia,  tỉnh Thanh Hóa thuộc địa phận chủ yếu thôn Đông Hải và thôn Giang Sơn; trải dài từ núi Sổi đến núi Nồi khoảng 3 km.

Bãi biển Hải Hòa  có bãi tắm đẹp, rộng và bằng phẳng, cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng vỗ hiền hòa. Bãi biển nhìn ra Biển Đông, phía xa  xa là đảo Hòn Mê nổi lên  trên mặt biển, xanh xanh như một viên Lục Bảo. Ở đây, biển quanh năm xanh thẳm, bên bờ Bắc có một triền phi lao xanh thắm, chạy dài.Phía Nam bãi biển là núi Sổi và núi Chay. Bờ cát trắng chạy dài 20 km về hướng Bắc cho đến tận xã Hải Ninh, chỗ nào cũng có thể tắm được. Phía Tây của bãi biển là Quốc lộ 1A (km 366), cách 3 km.

 Bãi biển Hải Hòa-Thanh Hóa
Bãi biển Hải Hòa-Thanh Hóa

Bãi biển Hải Hòa Thanh Hóa đẹp hơn so với ở Sầm Sơn, Đồ Sơn và Bãi Cháy; không khí  ở đây  rất trong lành, sạch sẽ ; người dân chất phát và hiền lành. Hiện nay ở bãi biển Hải Hòa đã được xây dựng lên khá nhiều khách sạn . Đường trục chính của bãi biển chạy qua trước cửa 3 khách sạn, đường này mới hoàn thành được gần 1 km. Nghỉ mát ở Hải Hòa du khách có thể mua về làm quà: nước mắm cốt, mực khô, cá khô, cá thu nướng cháy.

Khi mùa hè đến vào mỗi buổi sáng ban mai,  bạn đừng bỏ lỡ hãy dậy đón bình minh trên biển .Nó  hiện  lên trên biển như một quả cầu lửa phát quang những tia  sáng ngũ sắc đẹp lung linh  rực rỡ đến lạ kì. Những ánh sáng huyền diệu ấy còn đọng mãi ở chân trời đằng Đông, cho đến khi  những chiếc thuyền đi đánh bắt  từ đêm qua của ngư dân đi về bến thì chùm tia sáng đó mới dần dần chịu  tan ra đẹp lung linh, hòa vào những áng mây trắng trôi nhẹ trên bầu trời trong xanh .

Bình minh trên biển Hải Hòa
Bình minh trên biển Hải Hòa

Bờ cát trắng mịn trải dài khoảng 20 km , chỗ nào du khách cũng có thể tắm được khác hoàn toàn với không khí náo nhiệt và sầm uất của Sầm Sơn. Một cảm giác tuyệt vời khi bạn đi dạo trên bờ cát trắng mịn, hít vị mặn của nước biển.

Không khí giữa khách du lịch và dân chài rất gần gũi, hòa mục. Không ồn ào như những chợ cá thông thường, cảnh mua bán diễn ra khá nhẹ nhàng. Chỉ với vài trăm nghìn  là các bạn đã có một bữa ghẹ tươi ngon hay cá thu nướng tại chỗ, ngay trên bãi biển. Đây đều là những đặc sản Hải Hòa mà rất nhiều thực khách khi tới đây đều ưa thích.