Nét đẹp hoang sơ và thuần khiết của biển Hải Tiến

Biển Hải Tiến

Bất cứ du khách nào đã từng du lịch Hải Tiến đều cảm nhậnthấy nét đẹp hấp dẫn riêng biệt nơi biển xanh cát trắng này chính là nằm ở vẻ đẹp hoang sơ và thuần khiết  của mảnh đất này. Những cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp của đất trời ban tặng hòa quyện với nét đặc sắc trong không gian sinh hoạt làng chài bình yên mà thuần phác đã làm nên một điểm du lịch biển lý tưởng đem lại cho du khách một kỳ nghỉ tuyệt vời. Biển Hải Tiến như một nét chấm phá trong bức tranh sơn thủy hữu tình dọc bờ biển, nó khác biệt với những biển khác ở xứ Thanh.

Bãi biển Hải Tiến trong xanh
Bãi biển Hải Tiến trong xanh

Biển Hải Tiến nằm cách Hà Nội khoảng  175 km, và cách thành phố Thanh Hóa 30 km, dọc theo quốc lộ 1A, qua cầu Tào Xuyên rẽ trái và đi thẳng thêm 15km là tới nơi. Biển Hải Tiến có bờ biển dài khoảng 12km, thuộc địa phận 4 xã Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh và Hoằng Trường, huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá.

Trong một vài năm gần đây bãi biển Hải Tiến mới được mọi người biết tới nhưng nó lại được rất nhiều du khách lựa chọn cho chuyến du lịch biển của mình. Biển vẫn lưu giữ được những nét tự nhiên, mang một chút gì đó dân dã giúp mọi người có thể loại bỏ được hết những phiền muộn, mệt mỏi sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Bạn sẽ cảm thấy thoát khỏi nhịp sống đầy khói bụi của thành phố ồn  ào ngay khi đến khu vực này bởi những gì thuộc về thành phố không hiện diện ở đây. Ngoài những căn biệt thự, nhà nghỉ, bạn sẽ chỉ còn bãi biển, cát trắng mịn bên cạnh những rặng dừa và những hàng thông, phi lao cao vút chạy dọc theo bờ biển, tạo cho nơi đây nét đẹp vô cùng thơ mộng, quyến rũ động lòng người. Nếu chịu khó khám phá, bạn sẽ thấy cửa biển với những căn chòi trông ngao, những ruộng muối vuông vức, rừng tự nhiên xanh thẳm.

Hàng dừa trong gió
Hàng dừa trong gió

Đặc biệt sẽ không một ai có thể quên được cảnh bình minh trên biển Hải Tiến. Dậy sớm ngắm bình minh và chia sẻ cùng ngư dân, bạn sẽ sống lại những cảm giác bạn từng có ở biển Sầm Sơn hay những bãi biển dọc theo Việt Nam . Ở Hải Tiến, bạn sẽ được cùng kéo lưới, cùng trò chuyện, lọc tôm cá và có thể mua tươi ngay tại chỗ và về chế biến món yêu thích. Đã có rất nhiều du khách lựa chọn qua đêm trên biển để có thể đúng lúc được nhìn thấy mặt trời mọc, nó làm cho con người ta có cảm giác tràn trề sức sống, đầy thoải mái cho một ngày mới.